Kể từ ngày 05-03-2022 Công ty SES sẽ tổ chức đua chó Greyhound vào tối thứ Bảy hàng tuần lúc 19h00-22h10 - Hotline: (0254) 3.807.309

 

Giới thiệu > Lịch sử hình thành và phát triển

HOẠT ĐỘNG ĐUA CHÓ GIẢI TRÍ Ở BÀ RỊA VŨNG TÀU

Ông Nguyễn Ngọc Mỹ, người đưa môn đua chó vào Việt Nam

 

* GIAI ĐOẠN Ý TƯỞNG:

Ông Nguyễn Ngọc Mỹ là Việt kiều Úc, có nhiều tình cảm với quê hương. Khi Nhà nước có chính sách mở cửa kinh tế, Ông là một trong số ít Việt kiều trở về sớm nhất để tìm hướng làm ăn tại quê nhà.

Không ít lần dẫn các đối tác làm ăn ra Vũng Tàu nghỉ cuối tuần, dự kiến chương trình nghỉ sẽ kéo dài 2 ngày cuối tuần nhưng phần lớn họ không ngủ tại Vũng Tàu vì ở đấy chẳng có gì giải trí vào ban đêm. Kiểu này dễ mất khách. Ông tự nhủ phải tổ chức thú vui giải trí ở thành phố biển này.

 

* GIAI ĐOẠN TRIỂN KHAI XÂY DỰNG DỰ ÁN VÀ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG:

Ngày còn ở Úc, Ông rất mê môn đua chó và nảy ra ý định đưa môn giải trí này về Vũng Tàu. Ông làm việc với Công ty Du lịch Vũng Tàu, đặt vấn đề và họ đồng ý liên doanh. Nhưng đua chó lúc bấy giờ bị xem là hình thức cờ bạc, việc xin giấy phép rất khó khăn.

Kiên trì đeo đuổi, thuyết phục 03 năm với các Bộ Ngành từ Trung Ương đến địa phương rồi cuối cùng cũng thành lập được Công ty TNHH Dịch Vụ Thể Thao Thi Đấu Giải Trí (nay là Công ty cổ phần Dịch Vụ Thể Thao Thi Đấu Giải Trí - SES), là công ty Liên Doanh giữa công ty Hemlock Services (Úc) và công ty cổ phần Du Lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được Giấy phép hoạt động đua chó có dự thưởng. Sau khi có Giấy phép, Công ty SES đã thuê 10ha đất sình lầy ở đường Võ Thị Sáu, phường Long Tâm, TX. Bà Rịa để xây dựng “Trung Tâm Huấn Luyện Chó Đua”. Song song đó, thực hiện cải tạo, nâng cấp Sân vận động Lam Sơn (15 Lê Lợi, Phường 1, Vũng Tàu) trở thành “Trường đua chó Lam Sơn”.

Vào tháng 05 năm 2000, Trường đua chó của công ty SES đã chính thức khai trương và giới thiệu cho Du khách một môn thể thao “Đua chó Greyhound” độc đáo, mới lạ lần đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam, được diễn ra tại Sân vận động Lam Sơn (15 Lê Lợi, Phường 1, Vũng Tàu), trung tâm nhộn nhịp và sầm uất trong Thành phố Vũng Tàu.

lich-su-hinh-thanh-phat-trien(1)

Chỉ thời gian ngắn sau khi được giới thiệu cho công chúng, Mộ đua chó Greyhound đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của hàng ngàn Du khách trong và ngoài nước thuộc mọi lứa tuổi. Bởi môn thể thao này đã đem đến cho mọi người sự giải trí thoải mái khi theo dõi những trận đua chó đầy quyết liệt và điểm hấp dẫn khác khiến Khán giả thích thú mỗi khi đến đây là được tham gia đặt cược, trúng thưởng trong mỗi vòng đua và nhiều chương trình hấp dẫn khác.

 

CƠ SỞ VẬT CHẤT HIỆN ĐẠI:

Trường Đua Chó tại Sân Vận Động Lam Sơn – Vũng Tàu:

 

Trường đua chó Lam Sơn được trang bị tiện nghi hiện đại với sức chứa tổng cộng lên đến 5.000 người, luôn hứa hẹn mang đến cho Quý khán giả nhiều trải nghiệm tuyệt vời khi theo dõi những đợt đua đầy quyết liệt và kịch tính giữa các chú chó đua Greyhound – loài chó lập kỷ lục chạy nhanh nhất thế giới, tốc độ cao nhất có thể đạt đến 60km/giờ trên chặng đường đua dài 450 mét.

lich-su-hinh-thanh-phat-trien(2)

Khu vực VIP ở tầng hai được trang bị hiện đại dành cho Hội viên, Chủ sở hữu chó đua và Khách VIP với những phòng riêng đầy đủ tiện nghi giải trí đạt tiêu chuẩn quốc tế.

lich-su-hinh-thanh-phat-trien(3)

Vào năm 2001, Công ty SES đã được công nhận là thành viên của Hiệp Hội Đua Chó Thế Giới. Tiếp sau đó, vào tháng 11 năm 2018 Công ty SES đã vinh dự nhận được giấy Chứng nhận “ XÁC LẬP KỶ LỤC” do Tổ Chức Kỷ Lục Việt Nam cấp do sở hữu một “Trung Tâm Huấn Luyện Chó Đua Lớn Nhất Việt Nam”.

lich-su-hinh-thanh-phat-trien(4)

 

Trung Tâm Huấn Luyện Chó Đua – tại Bà Rịa:

     

Trung Tâm Huấn Luyện Chó Đua được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn của Úc trong vòng 14 tháng bằng nhân công trong nước, bao gồm các khu vực chính:

* Khu vực chuồng trại có sức chứa 1000 chó đua:

lich-su-hinh-thanh-phat-trien(5)

Khu vực Bệnh viện cho chó được trang bị hiện đại nhằm phục vụ cho công tác cấp cứu, phẩu thuật, chữa bênh,..v..v… một cách tối ưu nhất.

lich-su-hinh-thanh-phat-trien(6)

Khu vực tập chạy rèn luyện thể lực cho Chó đua.

lich-su-hinh-thanh-phat-trien(7)

Chó đua được nhập khẩu từ Úc và sinh sản tại Trung tâm. Mỗi chú chó có lý lịch gia đình rõ ràng được  theo dõi bằng hệ thống microchip, được nuôi dưỡng, cho ăn uống, huấn luyện và cả chăm sóc sức khoẻ theo tiêu chuẩn tại Trung tâm nhiều tuần lễ để đảm bảo có thể thi đấu chính thức tại Trường đua chó.

lich-su-hinh-thanh-phat-trien(8)

Các nhân viên ở đây đảm nhận nhiều chức vụ khác nhau từ công việc quản lý, huấn luyện chó đua, nuôi dưỡng, phối giống, công tác chuẩn bị cho chó thi đấu, vệ sinh cho đến việc bảo trì tổng quát.

lich-su-hinh-thanh-phat-trien(9) 

lich-su-hinh-thanh-phat-trien(10)

 

* GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN:

Trên thực tế từ năm 1998 đến nay, công ty SES chỉ được cho phép tổ chức thí điểm hoạt động đua chó có dự thưởng tại Sân Vận Động Lam Sơn, thành phố Vũng Tàu trên cơ sở phê duyệt của Ủy Ban tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu theo Quyết định số 1916/QĐ-UB V/v: Phê duyệt quy chế tạm thời Bộ Môn Thi đấu giải trí đua chó (Do Nhà nước chưa cho phép ngành nghề đặt cược).

Vào ngày 24/01/2017, Chính phủ đã ban hành Nghị Định số 06/2017/NĐ-CP V/v: Về Kinh Doanh Đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế. Ngay sau đó, Công ty SES đã triển khai các hồ sơ và thủ tục liên quan để nộp cho Bộ Tài Chính để xin “Giấy Chứng Nhận Đủ Điều Kiện Kinh Doanh Đặt Cược”. Kết quả là vào ngày 15/06/2020, Công ty SES đã chính thức được cấp “Giấy Chứng Nhận Đủ Điều Kiện Kinh Doanh Đặt Cược Đua Chó” sau hơn 20 năm hoạt động kinh doanh.

lich-su-hinh-thanh-phat-trien(11)

Trong thời gian tới, công ty SES sẽ tiến hành xin giấy phép để mở các Đại lý bán vé đặt cược ngoài Trường đua và phân phối vé đặt cược qua tin nhắn hoặc điện thoại. Vì vậy, Người chơi không cần phải đến trường đua tại Vũng Tàu mà chỉ cần chạy đến các Đại lý gần nhất hoặc gửi tin nhắn/điện thoại để mua vé đặt cược cho những chó đua mà mình yêu thích.