Trường đua chó sẽ ngưng hoạt động kể từ ngày 10-03-2023 tại sân vận động Lam Sơn, P.1, TP. Vũng Tàu do hết thời gian hoạt động của dự án. Chân thành cảm ơn Quý Khách đã quan tâm và ủng hộ Chúng tôi trong suốt thời gian qua và hy vọng sẽ đón tiếp Quý Khách khi Trường đua chó có địa điểm đầu tư mới trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

 

Lịch sử đua chó

Lịch Sử Về Chó Đua 
Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu với quý vị giống chó Greyhound. Đây có lẽ là loài chó xưa nhất mà con người từng biết và chúng hầu như không thay đổi gì trong suốt bảy ngàn năm nay kể từ những ngày đầu tiên khi con người biết đến chúng. Người ta yêu quý giống chó Greyhound bởi chúng chạy rất nhanh và dùng chúng để săn linh dương, thỏ rừng và thỏ. 
Những ghi nhận đầu tiên về giống chó Greyhound đưa chúng ta ngược về thời của những vị Pharaohs vĩ đại của Ai Cập cổ đại, khi những hình vẽ về giống chó Greyhound được mô tả trênnhững đền đài hoặc lăng tẩm của họ. Những hình vẽ cổ xưa này mô tả giống chó Greyhound chủ yếu được dùng để săn mồi, mặc dù vậy, chúng cũng được dùng để hộ tống các vị Pharaohs và gia đình như là một biểu hiện của quyền lực. Trong những hình vẽ này người ta thấy chúng được đeo những vòng đeo cổ rất to với những đồ trang sức lộng lẫy phủ đầy châu báu chứng tỏ chúng quan trọng và đáng giá như thế nào. 
Sau đó giống chó Greyhound được du nhập đến những nơi khác trên thế giới như Ả Rập nơi chúng được coi như là tổ tiên của loài Saluki. Rồi đến lịch sử của Hy Lạp người ta cũng tìm được những bằng chứng cho thấy giống chó này đã được con người sử dụng trong thời kỳ vàng son của Hy Lạp Cổ Đại. Sau đó giống chó Greyhound lan sang khắp Châu Âu, đến Ý và Pháp và từ đó khai sinh thêm nhiều giống chó mới có nguồn gốc từ giống Greyhound. 
Nhiều năm sau, giống chó này được du nhập vào nước Anh vào khoảng Thế Kỷ 14 và kể từ đây giống chó này định hình như ngày nay chúnhg ta thấy. 
Ở nước Anh lại một lần nữa giống chó Greyhound chỉ là sỡ hữu riêng của các bậc Vua Chúa và Nữ Hoàng. Vì công chúng quá ngưỡng mộ và yêu mến giống chó Greyhound này nên người ta đã vẽ chúng trên những bức tranh nổ tiếng từ cả 800 năm trước và chúng được sử dụng làm huy hiệu trên những cái khiên của những hiệp sĩ nước Anh. 
Chính trong thời gian này có hai người Anh đã cải tạo giống chó Greyhound. Họ cảm thấy chó Greyhound đã trở nên rất tốt và chẳng bao đâu nữa thì sẽ đủ mạnh để săn bắt thỏ rừng lớn hoặc những loại thú khác. Họ lai tạo giống chó Greyhound thuần chủng với chó bun (bulldog) và một giống chó lớn tai cụp (mastiff) là những loại chó đã ít nhiều có mang dòng máu Greyhound. Việc lai tạo này sẽ làm cho chó Greyhound mạnh hơn nhưng vẫn giữ được tốc độ cao. 
Thế rồi người ta thực hiện các cuộc săn thỏ rừng sống, theo đó hai chú chó Greyhound được thả ra cùng một lúc để đuổi theo một con thỏ rừng và sẽ chấm điểm cho chú chó nào khiến cho con thỏ rừng phải đổi hướng nhiều nhất. Chẳng bao lâu sau thì môn thi săn thỏ rừng này bị đặt ra ngoài vòng pháp luật và những cuộc đua được chuyển đổi sang việc đua với một con thỏ mồi bằng cơ khí như ngày nay. Những chú chó sẽ xuất phát từ những cái hộc và thay vì chỉ có hai con đua với nhau, giờ đây chúng ta có 8 chú chó thi tài với nhau trong đường đua của một sân vận động lớn để công chúng có thể dự thưởng chọn con chó về nhất. 
Sau đó chó đua Greyhound được giới thiệu sang Mỹ và Úc và những quốc gia khác trên toàn thế giới, từ đó môn thể thao này ngày càng phát triển và với tầm vóc phát triển như ngày nay, chúng ta đã có Liên Đoàn Đua Chó Thế Giới để điều hành môn đua và nhân giống chó đua. 
Ngày nay Việt Nam đã có Chương trình thi đấu và nhân giống chó đua và chúng ta đang được chiêm ngưỡng những chú chó đua hệt như chúng đến từ bảy ngàn năm trước vậy. Điểm khác biệt là ngày nay chúng ta không cần phải có dòng dõi quý tộc thì mới được sở hữu một chú chó đua Greyhound. Ngày nay bất kỳ ai cũng có thể sở hữu và huấn luyện loài vật tuyệt vời này và thưởng thức môn thi đấu thể thao phổ biến trên. 
Chúng ta phải luôn ghi nhớ rằng mặc dù chó đua Greyhound được sinh ra là để săn bắt, nhưng chúng là một loài vật rất hiền lành và chúng rất thân thiện với trẻ em và con người. 

Đua Chó tại Việt Nam 
Ở Việt Nam, môn đua chó giải trí được giới thiệu lần đầu vào tháng 5 năm 2000 và hoạt động cho đến nay, SVĐ Lam Sơn với khán đài có sức chứa 5.000 chỗ ngồi, tầng máy lạnh khoảng 500 chỗ ngồi, phục vụ Quý khách xem đua chó vào các chiều thứ Sáu và thứ Bảy hằng tuần từ 19h15 đến 22h15. Được trang bị hiện đại vào bậc nhất ở Đông Nam Á, với hệ thống chụp ảnh đến (Photo finish) chính xác đến từng mm, hệ thống dự thưởng (Tote) đạt tiêu chuẩn quốc tế … Chúng tôi luôn tận tình phục vụ Quý khách với phương châm: Mang lại sự vui vẻ thư giản sau một tuần làm việc căng thẳng cho Quý khách. 
Mỗi đêm đua có 10 trận đấu với cự ly 450m, các đấu thủ được sắp xếp vào từng trận sao cho thật cân bằng, hoàn hảo bởi các chuyên gia có kinh nghiệm hàng đầu của chúng tôi. Các đấu thủ được xếp từ cấp D đến cấp A thông qua thành tích thi đấu của mình, càng thắng nhiều trận đương nhiên sự thi đấu của đấu thủ phải càng khắt khe hơn, quyết liệt hơn với cấp cao nhất là cấp A, hoặc nếu không thắng thì được xếp ở các trận có phần nhẹ hơn ở các cấp dưới như cấp B, C, D … Đến xem đua chó, Quý vị đều cảm thấy các đấu thủ có các tố chất khác nhau ngay cả trong một lượt đua, có đấu thủ xuất phát cực nhanh, có đấu thủ có nước rút tuyệt vời … vì vậy Quý vị nên tham khảo sách “Chương trình đua chó” được phát hành trước mỗi trận đua để nắm thêm chi tiết về “Thành tích”, “Cấp bậc”, “Hộc xuất phát”, “Vị trí khi chạy”, “Trọng lượng”… của từng đấu thủ để tham gia dự thưởng. 
Để được thực sự thu hút, hồi hộp quan tâm đến từng lượt đua, Quý khách hãy chọn cho mình ít nhất 1 đấu thủ để cùng tham gia dự thưởng. Có 5 loại hình dự thưởng để Quý khách tham gia: Win, Exacta (EXA), Trifecta (TRI), Quartet (QAT) và Superfecta (SFA): 
WIN: chọn đúng 1 đấu thủ về nhất để trúng thưởng. 
EXA: chọn đúng 2 đấu thủ về nhất và nhì theo đúng thứ tự để trúng thưởng. 
TRI: chọn đúng 3 đấu thủ về nhất, nhì và ba theo đúng thứ tự để trúng thưởng.
QAT: chọn đúng 4 đấu thủ về nhất, nhì, ba và tư theo đúng thứ tự để trúng thưởng.
SFA: chọn đúng 6 đấu thủ về nhất, nhì, ba, tư, năm và sáu theo đúng thứ tự để trúng thưởng.
Tuỳ theo sự chọn lựa của Quý vị nhiều hay ít mà các giải thưởng có thể thay đổi ít hay nhiều, Quý vị có thể theo dõi số tiền trúng thưởng của từng loại hình dự thưởng qua các màn hình Tivi được bố trí quanh sân. 
Quan tâm, chú ý đến đua chó hằng tuần, Quý vị hãy cùng tham gia các chương trình chăm sóc khách hàng của Công ty chúng tôi, Hội viên thẻ Vàng, thẻ Bạc; chủ sở hữu Chó đua … để cùng góp mặt hàng đêm trên SVĐ Lam Sơn với chi phí rất thấp: 
Thẻ Vàng: 2.000.000đ, thời hạn một năm tham gia xem đua chó ở tầng máy lạnh. 
Thẻ Bạc: 1.000.000đ, thời hạn một năm tham gia xem đua chó ở khu khán đài. 
Chủ sở hữu Chó đua: hiện Công ty chúng tôi có rất nhiều chó đua với các mức giá khác nhau từ 8.400.000đ (tương đương USD400) đến hơn 42.000.000đ (tương đương USD2,000) để Quý vị chọn lựa chuyển quyền sở hữu, nếu chó đua có chủ sở hữu về hạng nhất, nhì, ba và từ hạng tư đến hạng tám cùng với cấp bậc của mình, Quý vị sẽ được nhận số tiền thưởng tương ứng. Hãy xem sách “Chương trình đua chó” để biết thêm chi tiết hoặc liên hệ ngay với chúng tôi qua điện thoại (0254) 380 7309.